Tổ chức trung thu cho trẻ mầm non

Tổ chức trung thu là một hoạt động thường niên của các nhà trường, là dịp các bé được vui chơi thỏa thích và phá cỗ trông Trăng.

Tết Trung Thu  là một giá trị truyền thống trong văn hóa của người Việt Nam. Sự kiện Tết Trung thu hàng năm luôn là cơ hội đặc biệt để các nhà trường, thầy cô thể hiện sự quan tâm, tình yêu thương của mình đối với các con. Là dịp để tạo sân chơi cho các bé được vui chơi những trò chơi nhân gian truyền thống, được xem múa Lân, ca hát những bài hát về Tết Trung thu, xem ảo thuật, xem xiếc và tham gia phá cỗ, rước đèn với chú Cuội, chị Hằng.

Lên kế hoạch tổ chức trung thu cho trẻ mầm non ấn tượng, hiệu quả, tiết kiệm?

Kính thưa chủ trường, hiệu trưởng, người quản lý trường học, người quản lý trung tâm tiếng Anh, năng khiếu…

Tết trung thu là không chỉ dịp để các nhà trường tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, lý thú cho các con mà còn là cơ hội xây dựng hình ảnh của trường tới các bậc phụ huynh hiệu quả nhất. Để tổ chức thành công một chương trình Trung thu các bạn cần lên kế hoạch tổ chức cụ thể, chi tiết, phù hợp với kinh phí của mình từ khâu lên kịch bản dẫn, các tiết mục biểu diễn và trang thiết bị phục vụ như âm thanh, ánh sáng, sân khấu, bàn ghế đến khách mời, đón tiếp…

Dịch vụ tổ chức trung thu cho trường mầm non ở đâu

Nếu bạn là chủ trường hay người quản lý của trường mầm non mà chưa biết bắt đầu công tác tổ chức từ đâu, thì hãy tham khảo chương trình, kế hoạch tổ chức trung thu chúng tôi gợi ý nhé.

Dự trù kinh phí tổ chức trung thu

Đối với hệ thống trường mầm non thì có rất nhiều quy mô khác nhau. Có trường quy mô lớn, có nhiều học sinh, có trường quy mô nhỏ ít học sinh. Do vậy, khi tổ chức trung thu cho các con, các bạn cần lên dự trù kinh phí tổ chức.

Một chương trình trung thu diễn ra cần rất nhiều các hạng mục khác nhau như âm thanh, ánh sáng, sân khấu, mâm cỗ, múa Lân, Xiếc, ảo thuật, MC Cuội Hằng dẫn chương trình…Căn cứ vào mức kinh phí của các bạn để  lựa chọn các hạng mục có trong buổi tiệc Trung thu một cách phù hợp.

Số lượng người tham dự Tết Trung thu

Bạn phải ước lượng được số lượng người sẽ có mặt trong đêm Trung thu như khách mời gồm những ai, phụ huynh gồm những ai. Từ đó, bạn sẽ chuẩn bị quà cho các cháu và có cách đón tiếp phù hợp nhất.

Nếu có các vị lãnh đạo tham gia thì bạn có thể cân nhắc việc có mời họ lên phát biểu, trao quà hay không.

Ước lượng được số người tham dự cũng giúp bạn lựa chọn không gian tổ chức đêm Trung thu rộng hay hẹp phù hợp và các chi phí phát sinh.

Cho thuê sân khấu trung thu

Cho thuê sân khấu tổ chức trung thu cho trường mầm non

Địa điểm tổ chức Trung thu

Việc lựa chọn địa điểm tổ chức rất quan trọng. Bạn tổ chức trong nhà hay ngoài trời. Nếu trong nhà thì bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề thời tiết nhưng không gian sẽ chật chội hơn và hình ảnh đêm Trung thu của trường cũng không được lan tỏa rộng rãi tới các bậc phụ huynh tiềm năng.

Nếu bạn tổ chức ngoài trời thì không gian sẽ thoáng hơn, bạn cũng có thể quảng cáo hình ảnh của trường tốt hơn.

Lưu ý

Địa điểm tổ chức Trung thu phù hợp với với số lượng người tham dự, không nên quá rộng gây loãng chương trình, quá hẹp sẽ tại sự chật chội, khó chịu cho mọi người.

Có biện pháp đảm bảo an toàn cho người và tài sản. Đặc biệt đối tượng là các em nhỏ, hay di chuyển.

Bạn cần lưu ý lựa chọn địa điểm tổ chức sao cho thuận tiện cho việc di chuyển đến, địa chỉ dễ tìm nếu thuê địa điểm bên ngoài.

Nếu bạn tổ chức với quy mô nhỏ thì có thể tổ chức cho các bé ngay tại lớp học của mình. Bạn có thể thuê múa Lân hoặc ảo thuật biểu diễn và phá cỗ tại lớp luôn. Tuy nhiên, việc tổ chức tại lớp thì phụ huynh thường không thể tham dự hoặc không thể tham dự với số lượng động.

Nếu kinh phí cho phép và không gian của trường rộng, bạn muốn tổ chức Trung thu một cách hoành tráng hơn thì việc lựa chọn thể tổ chức ngay tại khuôn viên của trường là rất tối ưu. Bạn sẽ không phải mất một khoản chi phí cho việc thuê địa điểm tổ chức.

Thời gian tổ chức Trung thu

Trung thu là ngày rằm tháng 8 hàng năm, bạn hãy xem đó vào ngày nào và tổ chức vào khoảng thời gian nào để phù hợp với công việc của phụ huynh và việc học của các bé.

Theo kinh nghiệm nhiều năm tổ chức Trung thu cho các trường thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn địa điểm, thời gian tổ chức càng sớm càng tốt. Đặc biệt nếu bạn có ý định thuê đơn vị tổ chức sự kiện tổ chức Trung thu thì bạn cần liên hệ đặt lịch sớm để có giá tốt, có phương án tốt hơn. Tránh để sát nút mới liên hệ giá sẽ đắt hơn hoặc mình cũng sẽ có ít phương án lựa chọn hơn.

Thông thường, đêm Trung thu được tổ chức đồng loạt từ mồng 9/8 âm lịch đến hết ngày 16/8 âm lịch và thường được tổ chức vào các ngày cuối tuần như thứ 6,7, chủ nhật.

Bạn cũng có thể tổ chức vào buổi sáng hoặc buổi chiều giá thuê các tiết mục cũng sẽ mềm hơn, đơn vị cho thuê múa Lân, xiếc ảo thuật…vv họ cũng sẽ phục vụ biểu diễn được lâu hơn. Giờ cao điểm nhất là 17h -20h.

Vì Trung thu không chỉ có các nhà trường tổ chức mà cả tổ dân phố, công ty nơi phụ huynh học sinh làm việc cũng tổ chức. Do vậy, bạn cũng cần lựa chọn ngày tổ chức để không bị trùng nhau. Như vậy, sẽ đảm bảo các bé và phụ huynh được tham dự đầy đủ hơn.

Thời lượng diễn ra chương trình Tết Trung thu

Thời lượng diễn ra chương trình không nên quá dài, dễ gây loãng và nhàm chán, các bé cũng khó mà ngồi lâu một chỗ được. Thông thường, một đêm Trung thu diễn ra trong khoảng 1 tiếng 30 phút là hợp lý.

Chuẩn bị các tiết mục múa hát các bé trong Đêm hội Trung thu

Bố mẹ nào cũng muốn thấy con mình múa hát, hòa đồng cùng các bạn trên sân khấu trong đêm Trung thu. Vì vậy, các bạn cần chuẩn bị một số tiết mục múa hát cho các bé để tăng không khí vui tươi cho chương trình.

Đối với các bạn còn nhỏ tuổi quá như lớp mầm thì bạn nên hạn chế cho biểu diễn hơn nếu không muốn gián đoạn chương trình vì nhiều bạn nhỏ chưa ý thức được việc múa hát, các bạn ấy sẽ khóc ngay trên sân khấu.

Chuẩn bị mâm cỗ Trung thu

Đêm trung thu là một đêm rất đặc biệt. Không thể thiếu một mâm cỗ được trang trí đẹp mắt. Các bé sẽ rất thích thú và chờ đợi được phá cỗ Trung thu cùng chú Cuội, chị Hằng.

Tổ chức trò chơi cho các bé

Dự đêm Trung thu, các bé không chỉ muốn được xem, được thưởng thưởng bánh nướng bánh dẻo, được nhận quà mà các bé còn muốn được giao lưu, vui chơi. Bạn nên chuẩn bị 2,3 trò chơi phù hợp với lứa tuổi của các bé và tặng những phần quà nhỏ khích lệ.

Bạn có thể chọn một giáo viên có khiếu dẫn chương trình để quản trò và tổ chức trò chơi cho các bé. Đây cũng sẽ là một điểm giúp bạn tiết kiệm chi phí thuê MC dẫn chương trình chuyên nghiệp. Nhưng chỉ nên áp dụng khi không có khách mời tham dự, chương trình đơn giản.

Nếu có khách mời tham dự hoặc chương trình đòi hỏi sự chuẩn chỉ hay bạn chưa có kinh nghiệm quản trò chơi thì bạn nên thuê MC chuyên nghiệp. MC chuyên nghiệp sẽ trong vai Cuội, Hằng để quản trò, tổ chức hoạt náo, tổ chức trò chơi cho các con được chuyên nghiệp nhé.

Xem thêm: Cho thuê MC chú Cuội, chị Hằng

Bạn có thể tham khảo một số trò chơi sau:

 • Trò chơi sống chết: Bạn mời các bạn nhỏ lên sân khấu, chừng 10 bạn. Sau đó mở một bản nhạc sôi động và yêu cầu các bé nhảy. Nhạc mở lên, các bé nhảy, chuyển động theo nhạc. Nhạc dừng thì các bạn nhỏ phải đứng ịm, không cử động, không cười, nói. Nếu cười nói sẽ là phạm quy. Nhạc tắt, bật được lặp đi lặp lại đến khi còn 1 người duy nhất. Bạn có thể đặt câu hỏi để bẫy các bé trả lời để loại dần, tìm ra người chiến thắng.
 • Trò chơi ai nhanh hơn: Bạn sẽ chuẩn bị 5,6 cái ghế xếp thành hình tròn và mời 10 bạn lên chơi, chuẩn bị cả 1 bài nhạc sôi động. Nhạc lên các bé sẽ chuyển động theo hình trò quanh các cái ghế bạn đã xếp. Nhạc dừng bạn nào ngồi vào ghế trước là người thắng. Tiếp theo bạn bỏ dần ghế ra và lại tiếp tục chạy nhạc và loại dần người chơi. Cuối cùng chỉ còn 1 chiếc ghế, ai ngồi vào được sẽ là người chiến thắng cuối cùng.
 • Trò chơi ai thông minh: Bạn chuẩn bị 1 bản nhạc ráp IQ và chừng 20 câu hỏi để đặt câu hỏi cho các bé trả lời. Bạn đọc theo nhịp nhạc và đưa micro cho các bé trả lời. Bạn soạn các câu hỏi xoay quanh ngày tết Trung thu để các bé dễ hiểu hơn nhé.

Một số câu rap IQ như: Đố em ba gọi má em bằng gì ?, đố em Con gì có 8 chân 2 càng? đố em ngày giữa tháng 8 âm lịch hàng năm, là ngày gì?

Lưu ý: Bạn nên chuẩn bị phần quà nhỏ để tạo sự hấp dẫn, phấn khích cho các bạn nhỏ tham gia chơi. Đảm bảo ai tham gia đều có quà.

Trao quà Trung thu cho các bé

Đây chắc hẳn là phần mà các bé rất mong chờ và háo hức nhất. Trao quà giúp tạo động lực cho các em nhỏ phấn đấu học hành thật giỏi.

Bạn có thể lựa chọn các món quà tùy theo kinh phí của mình như đèn lồng trung thu, bảng gỗ đồ chơi tiếng việt, tiếng anh, đèn ông Sao, tò he..

Lên maket giấy mời cho khách và truyền thông trên internet

Bạn cần thiết kế và gửi giấy mời cho phụ huynh và khách mời đến tham dự trước ít nhất một tuần. Ngoài ra, bạn đăng thông tin về chương trình tổ chức Trung thu lên website hoặc page của trường.

Khi đêm Trung thu diễn ra, bạn cũng đừng quên lưu lại những bức ảnh đẹp để truyền thông trên internet. Đó là những kỷ niệm đẹp sống mãi với các bé về đêm Trung thu ý nghĩa này.

Kịch bản chi tiết tổ chức Trung thu cho trường mầm non

Kịch bản chi tiết tổ chức Trung thu cho trường mầm non

Tổ chức Trung thu cho trường mầm non cần thuê những thiết bị sự kiện nào?

Một chương trình diễn ra thì cần rất nhiều các hạng mục khác nhau như âm thanh, ánh sáng, sân khấu, backdrop kết hợp cùng MC, các tiết mục biểu diễn để cấu thành một chương trình hoàn chỉnh.

Chúng tôi sẽ nêu ra một số hạng mục cơ bản để bạn có thể cân đối để thuê nếu như trường mình chưa có nhé.

Âm thanh, ánh sáng: Như các bạn đã biết, muốn múa hát, truyền tải thông điệp của nhà trường tới khách tham dự thì cần có loa đài âm thanh. Với chương trình trong lớp học, với phòng nhỏ và yêu cầu chất lượng về âm thanh không cần cao thì bạn có thể tận dụng dàn âm thanh thông báo của nhà trường hoặc chiếc loa kéo của trường. Sẽ giúp bạn tiết kiệm một phần chi phí.

Nếu bạn tổ chức chương trình ngoài trời hay có số lượng người tham dự đông thì bạn cần tìm đơn vị thuê âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp để đảm bảo chương trình được diễn ra thành công.

Bạn có thể tham khảo thuê âm thanh ánh sáng tại đây: Cho thuê âm thanh ánh sáng

Để tiết kiệm chi phí. Bạn nên chọn thuê dàn âm thanh ánh sáng với công suất vừa đủ. Không nên chọn thuê dàn âm thanh công suất lớn quá trong khi số lượng người tham dự ít sẽ gây lãng phí, âm lượng lớn gây khó chịu cho người tham dự. Không nên chọn thuê dàn âm thanh công suất nhỏ quá, làm cho nội dung truyền tải tới người xem bị hạn chế.

Bạn hãy liệt kê nhu cầu của mình và nhờ đơn vị cho thuê âm thanh ánh sáng tư vấn giúp.

Cho thuê âm thanh ánh sáng trung thu

 Cho thuê âm thanh ánh sáng sân khấu trung thu

Sân khấu, phông backdrop: Sân khấu, phông backdrop là nơi diễn ra các hoạt động chủ yếu của đêm Trung thu. Khi lên kế hoạch tổ chức Trung thu, bạn cần xác định thuê sân khấu có sẵn, cố định như ở trong các hội trường, nhà văn hóa hay thuê sân khấu di động của đơn vị sự kiện.

Nếu trong khuôn viên của trường có sân khấu sẵn thì bạn có thể tận dụng nhằm tiết kiệm một khoản chi phí cho sân khấu.

Nếu khuôn viên của bạn chưa có sân khấu. Bạn có thể thuê sân khấu di động lắp dựng ngay tại khuôn viên trường hoặc có thể thuê tại sân chung cư, sân nhà văn hóa.  Có rất nhiều trường ở cạnh đường vì vậy, nếu muốn tổ chức Trung thu ngay ở trường thì bạn cần xin phép UBND phường, xã nơi trường đóng để có thể tận dụng vỉa hè và một phần đường đi nhưng nhớ có biển xin đường và rào chắn để các bé không chạy đi chạy lại ra ngoài đường.

Sau khi sân khấu, backdrop được lắp dựng hoàn chỉnh, bạn cần trang trí cho sân khấu sao cho đẹp nhất. Sân khấu nên được lắp dựng xong trước thời gian chương trình bắt đầu khoảng 2 tiếng.

Lưu ý: Bạn nên thuê sân khấu với kích thước phù hợp với số lượng người dự kiến biểu diễn trên sân khấu. Tránh thuê sân khấu với kích thước quá lớn khi mà số lượng các bé ít sẽ gây lãng phí, thuê sân khấu bé quá sẽ gây ra sự chật chội.

Quý khách nên thuê sân khấu với kích thước hình chữ nhật để có hình khối đẹp nhất. Phông backdrop sẽ tỉ lệ với kích thước của sân khấu. Thông thường, phông backdrop sẽ được bên cho thuê sân khấu thiết kế và in ấn luôn.

Ví dụ sân khấu chiều ngang 5m, chiều dài 4m thì có nghĩa sân khấu có diện tích là 5mx4m=20m2, chiều cao sân khấu từ 0,3m- 0,8m. Kích thước phông sẽ có kích thước chiều dài bằng với chiều ngang sân khấu là 5m, chiều cao khoảng 3m ( 5mx3m=15m2)

Nếu bạn chưa tìm được đơn vị nào cho thuê sân khấu, backdrop thì có thể xem thêm tại đây: Cho thuê sân khấu

Nhà dù, bàn ghế: Nếu tổ chức ngoài trời thì nên cân nhắc xem có cần thuê nhà dù che mưa, che nắng hay không. Bàn ghế cho các bé, cho khách tham dự bạn có thể tận dụng bàn ghế có sẵn tại trường hoặc thuê nếu cần thiết.

Xem thêm: cho thuê nhà dù, cho thuê bàn ghế sự kiện

Chú ý:

Bạn nên chọn thuê các hạng mục thiết bị sự kiện của một đơn vị  để tránh phải tìm thuê mỗi nơi một hạng mục. Sẽ tốn chi phí và mất thời gian hơn. Nếu bạn chưa tìm được đơn vị nào cho thuê trang thiết bị sự kiện uy tín, giá tốt. Bạn có thể liên hệ Hotline 0973769039(zalo) để được tư vấn nhé.

Tổ chức Trung thu cho trẻ mầm non nên chọn tiết mục nào?

Có nhiều tiết mục hay, đặc sắc để bạn có thể lựa chọn làm quà cho các bé trong đêm trung thu. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số tiết mục đặc sắc mà hầu hết các bé xem đi xem lại rồi vẫn rất thích thú và hào hứng nhé

Múa Lân: Nhắc đến múa Lân thì không thể thiếu trong dịp Tết Trung thu. Tiếng trống, tiếng chũm chọe rộn ràng, kết hợp với những động tác nhảy múa điêu luyện của các chú Lân tạo nên một sự hoạt náo vui nhôn. Các bé sẽ cầm những chiếc đèn lồng, đèn ông Sao để đi cùng các chú Lân rước đèn ngắm Trăng.

Xem thêm: Cho thuê múa Lân Trung thu

Bạn có thể sắp xếp tiết mục múa Lân vào mở màn chương trình hoặc ở cuối chương trình.

Xiếc Thú( Xiếc Chó, xiếc Khỉ, xiếc Mèo, xiếc Trăn): Các bé sẽ rất hứng thú khi được xem trực tiếp các chú Khỉ xay lúa giã gạo, chú Chó thông minh học bài, Chú Mèo đi thăng bằng, chú Trăn tinh khổng lồ trong câu chuyện cổ tích. Tiết mục giúp các bé yêu động vật hơn và có cái nhìn về thế giới xung quanh.

Xem thêm: cho thuê xiếc thú

Xiếc Hề: Những chú Hề sẽ biểu diễn các tiểu phẩm hài hề gây những tiếng cười sảng khoái không khỉ với các bé mà các bậc phụ huynh cũng không thể nhịn được cười. Cười ngả cười nghiêng cười vỡ bụng.

xem thêm: cho thuê xiếc Hề

Ảo thuật: Tiết mục ảo thuật là một trong những tiết mục thu hút các bé nhất bởi sự ly kỳ, huyền ảo. Biến có thành không, biến không thành có. Bạn hãy lưu ý thuê cho các bé tiết mục này nhé.Các bé xem đi xem lại cũng không chán.

Xem thêm: cho thuê ảo thuật gia

Xiếc Tôn Ngộ Không: Tiết mục hiện nay rất là hót và được biến tấu đa dạng như xiếcTôn Ngộ Không múa gậy, múa lửa, xiếc Tôn Ngộ Không hoạt náo, ảo thuật. Bạn nên cân nhắc thuê tiết mục này, các bé sẽ không ngừng hò hét thích thú với nhân vật Tôn Ngộ Không 72 phép thần thông quảng đại ngoài đời thực này.

Xem thêm: cung cấp xiếc Tôn Ngộ Không

Cho thuê xiếc Tôn ngộ Không

Cho thuê xiếc Tôn Ngộ Không

Chú Hề bong bóng xà phòng: Các bé sẽ được chìm trong 7 sắc cầu vồng của những quả bóng xà phòng tí hon tới bong bóng khổng lồ bao trùm cả thân thể.

Xem thêm: cung cấp chú Hề bóng khổng lồ

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn tiết mục Chú Hề vặn bóng để tặng cho các bé đến tham dự chương trình thay vì mua quà tặng. Chú Hề sẽ tạo những bạn Gấu, bạn Thỏ, Súng, Kiếm, người Nhện, siêu Nhân… rất ngộ nghĩnh.

Trang trí cổng bóng: Nếu các cô khéo tay và có thời gian thì có thể mua bóng tại hàng Mã, Hà Nội và máy thổi hơi, kết thành cổng bóng. Cổng bóng giúp không gian tổ chức Trung thu trở nên sống động hơn.

Nếu bạn cần đơn vị làm cổng bóng, backdrop bóng. Bạn có thể xem tại đây: Dịch vụ trang trí cổng bóng

Mc chú Cuội, chị Hằng: Đây là nhân vật in sâu trong tâm trí của trẻ em. Những MC chuyên nghiệp sẽ trong vai Cuội, Hằng, dẫn dắt, kể cho các bé những câu chuyện cổ tích về Trung thu, hoạt náo, tổ chức trò chơi và dẫn dắt chương trình từ đầu tới cuối. Đây được xem là mắt xích quan trọng nhất để chương trình tổ chức trung thu được thành công.

Xem thêm: cho thuê MC Cuội Hằng

Trên đây là một trong những tiết mục hay, đặc sắc mà bạn nên cân nhắc để đưa vào nội dung chương trình tổ chức Trung thu của mình để có một đêm Trung thu hay, hấp dẫn, ý nghĩa dành cho các con.

Kịch bản tổ chức Trung thu cho trường mầm non hay nhất

Trung thu là dịp mà có lẽ trường mầm non nào cũng muốn lên kịch bản tổ chức Trung thu cho các con nhưng không phải trường nào cũng có nhiều kinh phí để có thể tổ chức hoành tráng, thuê âm thanh ánh sáng, sân khấu cho các con biểu diễn múa hát. Do vậy, tùy theo kinh phí của trường mà bạn có thể thuê các tiết mục biểu diễn như xiếc, ảo thuật, múa Lân để làm quà cho các con. Kinh phí nhiều thì có thể thuê 2,3 tiết mục.

 • Bạn có thể thuê chú Hề  tạo hình bóng, tiết mục xiếc thú, ảo thuật, xiếc hề để biểu diễn cho các con xem. Và phá cỗ trông Trăng luôn. Cách này tiết kiệm nhất mà các con cũng rất hào hứng.
 • Hoặc bạn có thể thuê  một  tiết mục múa Lân biểu diễn hoạt náo cho các con rước đèn quanh lớp, trường, sau đó phá cỗ luôn.
 • Nếu trường có kinh phí lớn hơn thì bạn có thể thuê 2,3 tiết mục xiếc, ảo thuật và MC để tổ chức cho các con được náo nhiệt hơn.
 • Hoặc bạn có thể thuê âm thanh, ánh sáng, sân khấu, phông, bàn ghế sự kiện để tổ chức. Bạn thuê MC, xiếc , ảo thuật, múa Lân để biểu diễn xen kẽ với các tiết mục biểu diễn của các con, MC cũng tổ chức 1,2 trò chơi để đảm bảo thời lượng chương trình. Cuối cùng là phá cỗ.

Kịch bản trung thu sơ bộ

Kịch bản trung thu sơ bộ cho trường mầm non

Kịch bản chương trình trung thu sợ bộ

 1. Chuẩn bị
 • Khảo sát địa điểm tổ chức chương trình.
 • Thiết kế và in ấn phông backdrop chủ để của chương trình
 • Lắp đặt thiết bị âm thanh, ánh sáng, sân khấu biểu diễn.
 • Chuẩn bị bàn ghế cho đại biểu, khách mời , các em thiếu nhi và phụ huynh.
 • Trang trí sân khấu, đèn ông sao, bóng bay..
 • Chuẩn bị nước uống, mâm cỗ trung thu.
 • Chuẩn bị các tiết mục văn nghệ cho các bé ( nếu có)
 • Chuẩn bị các tiết mục múa Lân , Xiếc- ảo thuật ( nếu có)
 • Chuẩn bị quà cho các em thiếu nhi ( nếu có)
 1. Nội Dung chương trình
STT Nội Dung Người thực hiện
1 –         Âm thanh mở nhạc để đón các bé và khách mời

–         MC nói lời chào tới các quý vị đại biểu đã tới tham dự tết trung thu.

– Bộ phận âm thanh và MC
2 – MC trong vai chú Cuội, Chị Hằng ra giới thiệu đại biểu và mời lên sân khấu hiệu trưởng, các quý vị đại biểu lên phát biểu, khai mạc đêm trung thu. MC
3 – Đại biểu phát biểu và tặng quà cho các em nhỏ ( nếu có) và khai mạc chương trình. Đại biểu
4 –         MC cảm ơn các quý vị đại biểu

–         MC trong vai chú CUộc, Chị Hằng giới thiệu về tết trung thu.

 

 

MC
5 – MC giới thiệu tiết mục múa lân và trống nổi lên, đội múa Lân ra múa. Đội Lân
6 – MC cảm ơn đội múa Lân và giao lưu với các e. Sau đó, giới thiệu tiết mục văn nghệ đầu tiên của các bé đã chuẩn bị MC
7 – Nhạc lên và tiết mục đầu tiên dc biểu diễn. Các bé
8 – Các tiết mục của các bé sẽ được đan xen cùng với các tiêt mục xiếc, ảo thuật để đỡ nhàm chán. Các bé và nghệ sĩ Xiếc- Ảo thuật
9 – MC tổ chức chơi trò chơi lần 1 ( Trò chơi ai hay nhất, ép bóng, nhảy theo nhạc stop motion…) MC
10 – Tiếp tục biểu diễn các tiết mục của các bé. Các bé
11 – MC tổ chức chơi trò chơi lần 2 MC
12 – Tiếp tục biểu diễn các tiết mục còn lại của các bé.  
13 – MC gửi lời chào kết thúc phần văn nghệ và mời các quý vị đại biểu và các bé phá cỗ Trung thu  
14 – MC chủ động  nói lời chào kết và cảm ơn các quý vị đại biểu, khách mời, phụ huynh và các bé đã tới dự chương trình.  
15 Kết thúc chương trình  

Kịch bản lời dẫn Trung thu chi tiết cho trường mầm non

Để chương trình được diễn ra thành công thì phải chuẩn bị tốt tất cả các khâu từ âm thanh, ánh sáng, sân khấu, bàn ghế, đến nội dung văn nghệ. Trong đó, kịch bản lời dẫn Trung thu cũng rất quan trọng, giúp người truyền tải đi đúng chủ đề chương trình và đảm bảo thứ tự một cách chuyên nghiệp nhất.

Với nhiều năm kinh nghiệm tổ chức sự kiện thiếu nhi tại Hà Nội và các tỉnh. Chúng tôi xin gửi tới  một số kịch bản lời dẫn chi tiết, góp phần vào thành công chương trình Trung thu của các bạn.

Kịch bản lời dẫn Trung thu hay

STT Thời gian Phần Nội dung
1 17h20 Voice Off MC: Ban tổ chức xin trân trọng thông báo! Chỉ còn ít phút nữa thôi là chương trình Khai giảng năm học 2019 – 2020 và Vui tết trung thu của trường Mầm non Aquakids Montessori  sẽ chính thức bắt đầu! Kính mời các quý vị đại biểu, khách quý, quý thầy cô, quý phụ huynh cùng các em học sinh nhanh chóng ổn định chỗ ngồi để chúng ta bắt đầu chương trình! Xin trân trọng cảm ơn!
2 17h25 – 17h30 Mở màn, phát biểu, khai mạc, đánh trống báo hiệu năm học mới. Lời đầu tiên cho phép tôi – người dẫn chương trình buổi lễ khai giảng hôm nay, xin được gửi tới quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và toàn thể học sinh trong trường lời chào trân trọng và lời chúc tốt đẹp nhất!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Thời gian đã dần nhẹ nhàng lướt qua mau trên từng cánh phượng hồng làm dịu đi những tiếng ve, xua đi cái nắng oi ả của mùa hè, để nhường chỗ cho sự dịu dàng, mát mẻ của tiết trời mùa thu.

Vâng! Sau những tháng hè nghỉ ngơi thư giãn, tiếng trống trường lại rộn lên báo hiệu năm học mới bắt đầu. Mùa thu sang với bao ánh mắt hiền hoà của các thầy giáo, cô giáo đón các em học sinh thân yêu vào năm học mới.

Kính thưa quý vị đại biểu khách quý,

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Hòa chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước đón chào tết Trung thu, ngày hôm nay, trường mầm non Aquakids Montessori long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 và Vui tết trung thu 2019!

Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu:

…………………………………………………………………………….

Lên đọc diễn văn khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường. Xin trân trọng kính mời!

Như vậy là một năm học mới đã chính thức bắt đầu!Xin chúc cho trường mầm non Aquakids Montessori của chúng ta có một năm học mới thành công rực rỡ!

Kính thưa quý vị để không khí ngày Khai giảng thêm tưng bừng và trở thành một ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”. Sau đây kính mời quý vị đại biểu, khách quý, các thầy cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh hãy nổ một tràng pháo tay thật lớn để chào đón tiết mục Múa “Vui đến trường” của các bạn nữ lớp Octopus!

1 17h35 – 17h45 Hoạt cảnh Voice Off:

Các bạn nhỏ của trường mầm non Aquakids Montessori ơi! Các bạn đã sẵn sàng để vui tết trung thu cùng anh cuội chị Hằng chưa nào! Vậy hãy cùng gọi thật to để anh Cuội ra chơi với chúng mình nhé! 1…2…3 Cuội ơi! Bé quá! Các bạn hãy gọi to nữa lên nào! 1…2…3 Cuội ơi!

Nhạc: Chú cuội chơi trăng – Hoạt cảnh Cuội xuất hiện:

Cuội:

Cuội đây cuội đâyy

Ôi ở đây mát thể nhỉ? Ôi bây giờ mà được ngủ một giấc thì còn gì bằng nữa…

Úi giời ôi! Ở đây là đâu mà đông thế này? Ở đây là đâu mà vui thế này? Ôi ai ai cũng xinh, ai ai cũng lung linh, ôi công chúa, ôi siêu nhân nữa kìa…

Ơ nhưng mà các bạn có biết anh là ai không? Ai nhỉ? Sao lại bảo là ông cuội? Ai? Bên này lại bảo là cụ cuội thì có chết tôi không! Nhìn trẻ thế này, nhìn đẹp trai thế này cơ mà!

Phải gọi là anh Cuội ! Anh Cuội xin chào tất cả các bạn !

Mà hôm nay là ngày gì mà tại sao các bạn lại có mặt ở đây đông vui náo nhiệt như vậy ? À Cuội biết rồi ! Hôm nay là ngày Christmas phải không ? Merry Christmas, merry christmas!  Ơ không phải à ? Thế thì là ngày Happy New Year. Happy New Year! Cũng không phải à vậy hôm nay là ngày gì vậy các bạn nhỏ ơi?

À thì ra là hôm nay là ngày Trung Thu thế mà Cuội đãng trí quá lại quên đi mất! Trung thu thì có bao nhiêu là hoa quả, bao nhiêu là bánh kẹo, bao nhiêu là đồ ăn ngon các bạn ạ. Thế nên hằng năm Cuội ngày này xuống đây chơi cùng với các bạn đó! Các bạn có muốn chơi cùng với cuội không nào! Bạn nào chơi nhiệt tình nhất đều có quà đến từ Cuội đó các bạn ạ!

Trò chơi: Luyện thanh

Ôi nãy giờ Cuội lại mải chơi quên mất 1 chuyện quan trọng! 000000Hôm nay Cuội rủ chị Hằng xuống dưới chơi. Mà mãi đến giờ này không thấy chị Hằng đâu! Chắc là chị Hằng chỉ đi lạc đâu đó quanh đây thôi! Các bạn cùng Cuội gọi thật to để chị Hằng cùng ra chơi với chúng mình nhé! 1…2…3 Chị Hằng ơi!

Nhạc Rước đèn tháng 8 –  Hoạt cảnh chị Hằng xuất hiện – Chú Cuội cùng Chị Hằng đi một vòng sân khấu

Chị Hằng: Chị Hằng chào Cuội! Chị Hằng chào tất cả các em!

Cuội: Em chào chị Hằng

Chị Hằng: Cuội ơi hôm nay có chuyện gì mà Cuội gọi chị Hằng to thế!

Cuội: Ngày hôm nay các bạn tổ chức Đêm hội trăng rằm đấy chị Hằng ạ

Chị Hằng: Thảo nào lúc chị Hằng xuống dưới đây mọi người đi lại tấp nập đông vui lắm Cuội ạ!

Cuội: Vậy chị Hằng có muốn tham gia cùng Cuội và các bạn nhỏ  trong chương trình Đêm hội trăng rằm ngày hôm nay không?

Chị Hằng: Có chứ! Chị sẵn lòng!

Cuội: Thế thì ngay bây giờ chương trình xin được phép BẮT ĐẦU!

 

2 17h45- 19h00 Văn nghệ 1.     Múa “Thùng thình thùng thình” – các bạn nam lớp Octopus

2.     Múa “Gà trống thổi kèn” – lớp Dolphin

3.     Múa con cò – cô Hồng Nhung

4.     Múa “Chiếc đèn ông sao” – Lớp Starfish

5.     Ảo thuật – Bóng nước khổng lồ

6.     Múa “Em thích ăn bánh trung thu” – các bạn nữ lớp Octopus

7.     Nhảy hiện đại – CLB múa Hồng Nhung

8.     Cuội – Hằng đố vui

9.     Múa “Cây đa quán dốc” – Cô Thủy & San San lớp Octopus

10.                         Múa “Thằng Cuội” – Tập thể giáo viên Aquakids

11.                         Rước đèn Trung thu quanh khu Ecopark

 

 

 

Câu đố chọn đáp án A, B,C

1.     Tết trung thu là ngày tết dành cho ai

a.     Các bạn nhỏ

b.     Bố mẹ

c.      Ông bà

2.     Bánh gì chúng mình thường ăn trong ngày tết trung thu

a.     Bánh chưng

b.     Bánh gato

c.      Bánh nướng, bánh dẻo

3.     Vào ngày rằm trung thu, ông trăng có hình gì

a.     Hình tròn

b.     Hình tam giác

c.      Hình vuông

4.     Tết trung thu chúng mình thường làm gì

a.     Rước đèn

b.     Đi xem pháo hoa

c.      Gói bánh chưng

5.     Đèn gì dùng để rước trong đêm trung thu

a.     Đèn cầy

b.     Đèn pin

c.      Đèn ông sao

6.      Chú cuội ngồi gốc cây gì

a.     Cây khế

b.     Cây đa

c.      Cây ổi

7.      Quả gì nho nhỏ, chín đỏ như hoa, tươi đẹp vườn nhà mà cay xè lưỡi

a.     Quả táo

b.     Quả ớt

c.      Quả vải

8.      Cây gì tích tịch tình tang, hòa theo tiếng hát rộn vang cả nhà

a.     Cây cau

b.     Cây chuối

c.      Cây đàn

9.     Quả gì không phải để ăn, mà dùng để đá, để lăn để chuyền

a.     Quả bưởi

b.     Quả dưa hấu

c.      Quả bóng

Câu đố 1 đáp án

1. Tròn như cái đĩa

Lơ lửng giữa trời

Dịu mát tươi vui

Đêm rằm tỏa sáng.

Là gì?

Đáp án: ông trăng

2. Ông trăng có màu gì

Đáp án: màu vàng

3. Rằm trung thu ông trăng có hình gì

Đáp án: hình tròn

4. Đèn gì giống hệt ngôi sao

Mẹ mua cho bé vào rằm trung thu

Đáp án: đèn ông sao

5. Đèn ông sao có mấy cánh

Đáp án: 5 cánh

6. Đèn ông sao sáng được bằng cách nào

Đáp án: thắp nến

7. Câu đố về Chú cuội

Theo truyện cổ tích, người đầu tiên đặt chân lên mặt trăng là ai

Đáp án: chú cuội

8. Sự tích chú cuội gắn liền với loại cây gì

Đáp án: Cây đa

9. Hai nhân vật được nhắc đến nhiều trong đêm trung thu là ai

Đáp án: chú cuội và chị hằng

10. Khi lên cung trăng, chú cuội mang theo vật gì

Đáp án: cây rìu

Câu đố thơ

Câu 1: Con gì vượt sóng ra khơi

Năm châu, bốn biển tới chơi khắp vùng?

(Đố là cái gì?)

Đáp án: Con tàu

Câu 2: Cái gì nền đỏ

Giữa có sao vàng

Khắp nước Việt Nam

Đâu đâu cũng có

Đáp án: Lá cờ

Câu 3: Con gì trắng muốt như bông

Khi vui tung cánh giữa đồng bao la

Đáp án: Con cò

Câu 4: Xanh xanh đỏ đỏ vàng vàng

Bắc cầu thiên lý nằm ngang một mình

(là gì ?)

Đáp án: Cầu vồng

Câu 5: Không có chân, không có tay

Mà hay mở cửa

(là gì?)

Đáp án: Gió

 

3 19h00 Kết thúc Tiết mục Rước đèn Trung thu đã khép lại Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 và Vui tết trung thu 2019 của trường mầm non Aquakids Montessori ngày hôm nay! Thay mặt cho những người làm chương trình Cuội em xin chúc các quý vị đại biểu, khách quý, quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh một năm học mới dồi dào sức khỏe, đạt nhiều thành công! Còn bây giờ anh Cuội và chị Hằng xin chào và hẹn gặp lại!

Ngoài ra, các bạn có thể tải một số mẫu lời dẫn Trung thu hay tại đây: Kịch bản lời dẫn Trung thu chi tiết

Trên đây là một số hướng dẫn chi tiết về việc tổ chức Trung thu. Nhất Việt media hy vọng bạn sẽ tự mình lên một kịch bản hoàn chỉnh cho chương trình Trung thu sắp tới của trường. Ngoài kịch bản lời dẫn thì để tổ chức một chương trình Tết Trung thu cần có sự kết hợp của rất nhiều hạng mục, tiết mục với nhau, có thể sẽ gặp phải những khó khăn nhất định. Bất cứ khi nào bạn cần. Hãy liên hệ 0973 769 039 để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí nhé.

Dịch vụ tổ chức Trung thu cho trường mầm non uy tín, chuyên nghiệp, giá tốt tại Hà Nội

Nếu bạn băn khoăn lo lắng về việc thiết kế một chương trình tết Trung thu hấp dẫn, độc đáo, mới lạ và không muốn phải mệt mỏi với việc liên hệ nhà cung cấp, chuẩn bị mọi thứ cho chương trình?

Hãy liên hệ ngay với Nhất Việt media để quý khách có thể rảnh tay làm công việc của mình và thưởng thức đêm hội Trăng rằm ngập tràn niềm vui và ý nghĩa cùng các bạn nhỏ thân yêu của trường nhé.

Với bề dày kinh nghiệm nhiều năm tổ chức các chương trình sự kiện thiếu nhi như tết thiếu nhi 1/6, Noel, lễ tổng kết năm học, lễ khai giảng cho các trường học trên khắp Hà Nội. Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, đội ngũ nghệ sĩ biểu diễn nhiệt tình, sáng tạo, yêu trẻ thơ. Trang thiết bị âm thanh ánh sáng, sân khấu hiện đại, sẵn có. Các tiết mục nghệ thuật hay, đặc sắc, được thiết kế dành riêng cho các em thiếu nhi.

Nhất Việt media cam kết mang tới cho các em nhỏ đêm hội Trung thu những bất ngờ thú vị, đầy ý nghĩa với chi phí rẻ nhất.

Nhất Việt media cung cấp các dịch vụ

 • Tổ chức Trung thu trọn gói
 • Cung cấp MC  chị Hằng, chú Cuội phục vụ đêm trung thu
 • Cho thuê múa Lân, xiếc thú, ảo thuật, xiếc hề, xiếc Tôn Ngộ Không…
 • Viết kịch bản chương trình Trung thu
 • Cho thuê âm thanh, ánh sáng chất lượng
 • Cho thuê sân khấu, backrop
 • Cho thuê bàn ghế sự kiện
 • Cung cấp chú Hề vặn bóng
 • Cung cấp chú Hề bong bóng xà phòng

Ngoài ra , chúng tôi tư vấn giúp quý khách lên kịch bản chương trình, lựa chọn tiết mục phù hợp với tài chính, quy mô, nhu cầu của nhà trường.

Mọi chi tiết xin liên hệ

 • Nhất Việt media
 • Phone/zalo : 0973 769 039
 • Mail : [email protected]
 • Web: sukiennhatviet.com
 • Add : Phòng 305, tổ 16, tập thể nhà hát Tuồng, Khu Văn hóa nghệ thuật Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
Gọi ngay